Vật lí 11 Bài tập dòng điện không đổi

Phạm Công Thước

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
3
1
6
22
Nghệ An
THPT Phan Thúc Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình , đặt vào 2 đầu đoạn mạch một hiệu điện thế không đổi U=360V . Bỏ qua điện trở dây nối và khóa K . Hai tụ có C1 = 50pF , C2 =100pF ban đầu chưa tích điện , điện môi là không khí. Chiếu bức xạ từ vào khoảng giữa 2 bản cực của tụ C1 để tạo ra các hạt mang điện . Biết mỗi giây tạo ra được 12.106" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">66 ion dương , mỗi ion dương mang điện tích là 1,6.10−19" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">−19−19C.
1. K mở , tính hiệu điện thế giữa hai bản của mỗi tụ:
a, trước khi chiếu bức xạ.
b, sau khi chiếu bức xạ 16 phút 40 giây.
2. đóng khóa K , xác định R sao cho hiệu điện thế trên tụ C2 giữ không đổi trong khi chiếu bức xạ
 

Attachments

  • Doc2.doc
    27 KB · Đọc: 25

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho mạch điện như hình , đặt vào 2 đầu đoạn mạch một hiệu điện thế không đổi U=360V . Bỏ qua điện trở dây nối và khóa K . Hai tụ có C1 = 50pF , C2 =100pF ban đầu chưa tích điện , điện môi là không khí. Chiếu bức xạ từ vào khoảng giữa 2 bản cực của tụ C1 để tạo ra các hạt mang điện . Biết mỗi giây tạo ra được 12.106" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">66 ion dương , mỗi ion dương mang điện tích là 1,6.10−19" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">−19−19C.
1. K mở , tính hiệu điện thế giữa hai bản của mỗi tụ:
a, trước khi chiếu bức xạ.
b, sau khi chiếu bức xạ 16 phút 40 giây.
2. đóng khóa K , xác định R sao cho hiệu điện thế trên tụ C2 giữ không đổi trong khi chiếu bức xạ
nó lỗi gì rồi bạn ưi
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom