Vật lí 11 Bài tập dòng điện không đổi, điện năng, nguồn điện, công suất điện

Tô Mi Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng sáu 2014
67
12
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trên một bóng đèn có ghi 220V-25W. Sử dụng bóng đèn này với hiệu điện thế 220V để thắp sáng bóng đèn trong 2h mỗi ngày. Tính điện năng tiêu thụ của đèn trong 1 tháng (30 ngày)
2) Một ấm điện có ghi 120V-480W
a) Tính điện trở của ấm và dòng điện qua ấm khi dùng điện có hiệu điện thế 120V
b) Dùng ấm trên để đun sôi 1,2 lít nước ở 20 độ C. Tìm thời gian đun sôi lượng nước trên, biết hiệu suất của ấm 70% cho c=4200J/kg.K
3) Một gia đình có hai đèn loại 220V-40W, 220V-100W và một bếp điện loại 220V-1000W. Nguồn điện sử dụng có hiệu điện thế ổn định là 220V
a) Cho biết ý nghĩa các số liệu ghi trên mỗi dụng cụ
b) Cách mắc các dụng cụ trên vào mạch điện
c) Tính điện trở mỗi dụng cụ
d) Trong một ngày đêm, các đèn dùng trung bình 5h, bếp điện dùng 2h. Tính điện năng tiêu thụ trong 1 tháng (30 ngày)
4) Cho 2 đèn [tex]Đ_{1}[/tex]: 120V-40W , [tex]Đ_{2}[/tex] : 120V-60W. Tính cường độ dòng điện qua đèn và độ sáng mỗi đèn trong hai trường hợp? Đèn nào sáng hơn?
a) Mắc hai đèn song song vào mạng điện có hiệu điện thế 120V
b) Mắc hai đèn nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế 240V
5) Để bóng đèn loại 110V-50W sáng bình thường ở mạng điện có hiệu điện thế 220V, người ta mắc nối tiếp nó với một điện trở phụ R. Tìm R
6) Hai bóng đèn có công suất định mức lần lượt là 40W và 100W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110V. Hỏi
a) Cường độ dòng điện qua đèn nào lớn hơn?
b) Điện trở của bóng đèn nào lớn hơn
c) Có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào mạng điện có hiệu điện thế 220V được không? Đèn nào dễ hỏng?
7) CHo mạch điện gồm 3 điện trở [tex]R_{1}[/tex]=10[tex]\Omega[/tex] , [tex]R_{2}[/tex] =8[tex]\Omega[/tex] , [tex]R_{3}[/tex] = 6[tex]\Omega[/tex] mắc nối tiếp. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu của đoạn mạch là 12V. Tính:
a) CƯờng độ dòng điện qua mỗi điện trở
b) Hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở
8) Một đèn ống loại 40W được chế tạo có công suất chiếu sáng bằng đèn dây tóc loại 100W. Hỏi nếu sử dụng đèn ống này trung bình mỗi ngày 5h thì trong 30 ngày sẽ giảm được bao nhiêu tiền điện so với sử dụng đèn dây tóc. Cho 1kWh điện có giá 1500đ
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1) Trên một bóng đèn có ghi 220V-25W. Sử dụng bóng đèn này với hiệu điện thế 220V để thắp sáng bóng đèn trong 2h mỗi ngày. Tính điện năng tiêu thụ của đèn trong 1 tháng (30 ngày)
2) Một ấm điện có ghi 120V-480W
a) Tính điện trở của ấm và dòng điện qua ấm khi dùng điện có hiệu điện thế 120V
b) Dùng ấm trên để đun sôi 1,2 lít nước ở 20 độ C. Tìm thời gian đun sôi lượng nước trên, biết hiệu suất của ấm 70% cho c=4200J/kg.K
3) Một gia đình có hai đèn loại 220V-40W, 220V-100W và một bếp điện loại 220V-1000W. Nguồn điện sử dụng có hiệu điện thế ổn định là 220V
a) Cho biết ý nghĩa các số liệu ghi trên mỗi dụng cụ
b) Cách mắc các dụng cụ trên vào mạch điện
c) Tính điện trở mỗi dụng cụ
d) Trong một ngày đêm, các đèn dùng trung bình 5h, bếp điện dùng 2h. Tính điện năng tiêu thụ trong 1 tháng (30 ngày)
4) Cho 2 đèn [tex]Đ_{1}[/tex]: 120V-40W , [tex]Đ_{2}[/tex] : 120V-60W. Tính cường độ dòng điện qua đèn và độ sáng mỗi đèn trong hai trường hợp? Đèn nào sáng hơn?
a) Mắc hai đèn song song vào mạng điện có hiệu điện thế 120V
b) Mắc hai đèn nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế 240V
5) Để bóng đèn loại 110V-50W sáng bình thường ở mạng điện có hiệu điện thế 220V, người ta mắc nối tiếp nó với một điện trở phụ R. Tìm R
6) Hai bóng đèn có công suất định mức lần lượt là 40W và 100W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110V. Hỏi
a) Cường độ dòng điện qua đèn nào lớn hơn?
b) Điện trở của bóng đèn nào lớn hơn
c) Có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào mạng điện có hiệu điện thế 220V được không? Đèn nào dễ hỏng?
7) CHo mạch điện gồm 3 điện trở [tex]R_{1}[/tex]=10[tex]\Omega[/tex] , [tex]R_{2}[/tex] =8[tex]\Omega[/tex] , [tex]R_{3}[/tex] = 6[tex]\Omega[/tex] mắc nối tiếp. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu của đoạn mạch là 12V. Tính:
a) CƯờng độ dòng điện qua mỗi điện trở
b) Hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở
8) Một đèn ống loại 40W được chế tạo có công suất chiếu sáng bằng đèn dây tóc loại 100W. Hỏi nếu sử dụng đèn ống này trung bình mỗi ngày 5h thì trong 30 ngày sẽ giảm được bao nhiêu tiền điện so với sử dụng đèn dây tóc. Cho 1kWh điện có giá 1500đ
bạn hỏi bài nào ạ chỉ những bài nào khó nhất thôi nha
P/s: các bài này đều tương tự như nhau cả đấy
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom