Vật lí 8 Bài tập đóng cọc

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy đóng cọc có 1000kg rơi đọo cao 5m đến đập vào cọc móng .khi chạm vào búa máy máy truyền 80% công máy cho cọc lực cản của đất là 10000N hỏi mỗi lần đóng cọc đóng sâu bao m
@Thanh Tùng01
@trà nguyễn hữu nghĩa
@bé nương nương
@Gà con chíp chíp
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một máy đóng cọc có 1000kg rơi đọo cao 5m đến đập vào cọc móng .khi chạm vào búa máy máy truyền 80% công máy cho cọc lực cản của đất là 10000N hỏi mỗi lần đóng cọc đóng sâu bao m
@Thanh Tùng01
@trà nguyễn hữu nghĩa
@bé nương nương
@Gà con chíp chíp
Công của búa máy chính là công của trọng lực khi búa máy rơi nên A = P.h
80% công đó được truyền cho cọc rồi cọc lún xuống đất nên công đó bị công cản của đất triệt tiêu.
do đó ta có: [tex]A = A_{can} \Leftrightarrow P.h = F_c.s \Rightarrow s = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom