bài tập đơn gjản .............

A

angels86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác trong BD =
gif.latex
cm và 5DA = 3DC. Khi đó BC = cm.

 
C

chontengi

5DA=3DC

-> [TEX]AD=\frac{2}5AC[/TEX]

Trong các tam giác vuông ta có

[TEX]AB^2+AD^2=DB^2[/TEX]

[TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX] (1)

\Rightarrow[TEX]AD^2- AC^2=BD^2- BC^2[/TEX] (2)

Do BD là đường p/g ->[TEX]\frac{AB}{BC}=\frac{AD}{DC}=\frac{3}5[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AB=\frac{3}5BC[/TEX]

Thay vào (1) ta có

[TEX]\frac{9}{25}BC^2+AC^2=BC^2[/TEX]

[TEX]AC^2=\frac{16}{25}BC^2[/TEX]

\RightarrowThay vào (2) là đc em à.em tự tính tiếp nha!:D
 
Top Bottom