bài tập đội tuyển

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tính số điểm 10 về môn toán trong HK 1. Lớp 6A có ít nhất 40 học sinh đạt điểm 10, có 27 học inh đạt ít nhất 4 điểm 10, không có học sinh nào đạt 5 điểm 10.
Dùng kí hiệu con để thể hiện mối quan hệ giữa các tập hợp học sinh đạt số các điểm 10 của lớp 6A và tính tổng số điểm 10 của lớp 6A
 
D

duc_2605


Có 27 học sinh đạt ít nhất 4 điểm 10 mà không có học sinh nào đạt 5 điểm 10 \Rightarrow 27 học sinh đó chỉ đạt 4 điểm 10
Có ít nhất 40 học sinh đạt điểm 10 ; có 27 học sinh đạt 4 điểm 10
\Rightarrow Có: 40 -27 = 13 học sinh đạt nhiều nhất 3 điểm 10
\Rightarrow Số điểm 10 là: 3 . 13 + 27 . 4 = 39 + 98 = 137 điểm
 
Top Bottom