L
lovely_99_0330
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho $U_1 = 1 ; U_2=2$ và dãy số được xác định:
Nếu n chẵn thì : $U_{2n+2}= 3U_{2n+1}+5U_{2n}-1$
Nếu n lẻ thì : $U_{2n+1}=5U_{2n}+3U_{2n-1}$
Lập quy trình trên máy tính $U_{12};U_{13}$ và tổng của 12; 13 số hạng đầu tiên.
Bài 2: Cho dãy số:
$U_n=\dfrac{(3+\sqrt{5})^n - (3-\sqrt{5})^n}{3\sqrt{5}}$
Với $n=0;1;2;...$
a) Chứng minh công thức: $U_{n+2}=6U_{n-1} - 4U_n$
b) Lập quy trình tính $U_{n+2}$ theo $U_{n+1}$ và $U_n$
Nếu n chẵn thì : $U_{2n+2}= 3U_{2n+1}+5U_{2n}-1$
Nếu n lẻ thì : $U_{2n+1}=5U_{2n}+3U_{2n-1}$
Lập quy trình trên máy tính $U_{12};U_{13}$ và tổng của 12; 13 số hạng đầu tiên.
Bài 2: Cho dãy số:
$U_n=\dfrac{(3+\sqrt{5})^n - (3-\sqrt{5})^n}{3\sqrt{5}}$
Với $n=0;1;2;...$
a) Chứng minh công thức: $U_{n+2}=6U_{n-1} - 4U_n$
b) Lập quy trình tính $U_{n+2}$ theo $U_{n+1}$ và $U_n$