bài tập đội tuyển nè

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]b1: Trên m[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]t đ[/FONT][FONT=&quot]ư[/FONT][FONT=&quot]ờ[/FONT][FONT=&quot]ng th[/FONT][FONT=&quot]ẳ[/FONT][FONT=&quot]ng có hai xe A và B chuy[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]ng cùng chi[/FONT][FONT=&quot]ề[/FONT][FONT=&quot]u v[/FONT][FONT=&quot]ớ[/FONT][FONT=&quot]i v[/FONT][FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c v1 và v2. ­ Tính v[/FONT][FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c [/FONT][FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]ủa xe C để :[/FONT]
[FONT=&quot]a, Xe C luôn chính giữa xe A và B[/FONT]
[FONT=&quot]b, Xe C cách xe A hai lần khoảng cách đến xe B[/FONT]
[FONT=&quot]b2: Một thuyền đánh các chuyển động ngược dòng nước làm rớt 1 cái phao. Do không phát hiện kịp, thuyền tiếp tục chuyển động them 30 phút nữa thì mới quay lại và gặp phao tại nơi chỗ làm rớt 5 km. Tìm vận tốc dòng nước biết vận tốc thuyền đối với nước không đổi.[/FONT]
[FONT=&quot]b3: Khi chạy ngược dòng một ca nô gặp chiếc bè đang trôi tại điểm A. Chạy đươc 30’ ca nô lập tức quay lại và đuổi kịp chiếc bè tại B cách A 2km. Tìm vận tốc của nước.[/FONT]
[FONT=&quot]b4: Một người đi tàu hỏa nhưng đến ga trễ 18’ sau khi tàu rời ga. Người đó bèn đi taxi nay lúc đó để đón tàu ở ga kế tiếp và đuổi kịp tàu tại thời điểm nó đã đi được ¾ quãng đường giữa 2 ga. Hỏi người đó phải ngồi đợi tàu ở ga kế tiếp bao lấu ( vận tốc của taxi và tàu ko đổi)[/FONT]
[FONT=&quot]B5 Một nhóm học sinh có 5 em, đi từ trường đến sân vận động cách 6km. Nhưng cả nhóm chỉ có 1 chiếc xe đạp nen đành cử 1 người lien tục đạp xe đi lại để đưa từng người lần lượt đến nơi. TRong khi người đó đị xe số còn lại phải tiếp tục đi bộ cho đến khi người đạp xe chở đến người cuối cùng . Tính tổng quãng đường mà người xe đạp đã đi. Biết rằng vận tốc của người xe đạp là 12km/h, vận tốc đi bộ là 6km/h[/FONT]
 
C

cry_with_me

bài 5:

$S_1$ : quãng đường 5 em hs đi đc trong time $t_1$

$t_1 = \dfrac{s}{v} = \dfrac{1}{2}h$

khi người thứ nhất đến SVĐ thì người đi bộ đi đc S=3km

xe đạp quay lại lần thứ nhất và gặp ng đi bộ sau time:

$t_2 = \dfrac{S_2}{v + V} =\dfrac{1}{6}h$

quãng đường ng đi bộ đi thêm $S_2 = 1km$, nên quãng đường còn lại là 2km

lúc quay lại xe đạp chở ng thứ 2 đi, time đi đến SVĐ $t_3 = \dfrac{1}{6}h$

khi ng thứ 2 tới SVĐ thì ng đi bộ đi thêm $S_3 = 1km$

quãng đường còn lại 1km

........

$t_4 = \dfrac{1}{18}h$

$S_4 = \dfrac{1}{3}km$

nơi gặp nhau cách SVĐ $\dfrac{2}{3}h$

.......

$t_5 = \dfrac{1}{18}h$

$S_5 = \dfrac{1}{3}km$

quãng đường còn lại $\dfrac{1}{3}km$

.............

$t_6 = \dfrac{1}{54}$

nơi gặp nhau còn $\dfrac{2}{9}km$

time đến SVĐ $t_7 = \dfrac{1}{54}h$

tổng time xe đạp đã đi : $T = t_1 + t_2 + t_3 + t_4 + t_5 + t_6 + t_7 = \dfrac{53}{54}h$

quãng đường xe đạp đi : $S \approx 11,78km$
 
C

cry_with_me

bài 3:

chọn bè làm mốc

vận tốc của cano đối với bè ko đổi, time cả đi cả về như nhau. tổng time là 1h

trong time đó điểm B ( điểm gặp lần 2) phải chạy ngược dòng để gặp cano với vận tốc bằng vận tốc dòng nước và nó đi đc quãng đường AB=2km nên $v_n = \dfrac{S_{AB}}{t} = 2(km/h)$

 
C

cry_with_me

bài 2:

lập pt:

$(v_1 + v_2)t - (v_1 - v_2)t_1 = 5$

$\rightarrow t_1 = t$

$v_2 = \dfrac{5}{2t_1} = ?$

Bài 1:


bài này dễ rồi :(
 
Top Bottom