B
bangthuong27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Nhúng 2 miếng Zn và Fe cùng vào dd CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy 2 miếng kim loại ra thì trong dd thu đc nồng độ mol của ZnS04 = 2,5 nồng độ mol của FeS04. Mặt khác, khối lượng dd giảm 0,11 g. Tính khối lượng Cu bám lên mỗi miếng kim loại
2, Hỗn hợp A gồm Fe và kim loại R (hóa trị 2, đứng trước H trong dãy hoạt đông hóa học của kim loại)
- Hòa tan hoàn toàn m(g) A bằng dd H2S04 2M (d=1,4g/ml) vừa đủ thu đc dd B và 6,72 lít H2(đktc)
- Hòa tan hoàn toàn m(g) A bằng H2S04 đặc nóng thấy thoát ra 8,96 lít S02 đktc. Phản ứng xong, đổ lượng dư dd KOH vào dd tạo thành, kết thúc phản ứng, lọc kết tủa, nung đến khối lượng ko đổi thu đc 20g chất rắn. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, RS04 là muối tan
a, Xác định % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp
b, Tính C% các chất trong dd B
c, Dẫn lượng S02 trên qua 300ml dd Ba(0H)2 2M. Tính khối lượng muối thu đc??:x
2, Hỗn hợp A gồm Fe và kim loại R (hóa trị 2, đứng trước H trong dãy hoạt đông hóa học của kim loại)
- Hòa tan hoàn toàn m(g) A bằng dd H2S04 2M (d=1,4g/ml) vừa đủ thu đc dd B và 6,72 lít H2(đktc)
- Hòa tan hoàn toàn m(g) A bằng H2S04 đặc nóng thấy thoát ra 8,96 lít S02 đktc. Phản ứng xong, đổ lượng dư dd KOH vào dd tạo thành, kết thúc phản ứng, lọc kết tủa, nung đến khối lượng ko đổi thu đc 20g chất rắn. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, RS04 là muối tan
a, Xác định % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp
b, Tính C% các chất trong dd B
c, Dẫn lượng S02 trên qua 300ml dd Ba(0H)2 2M. Tính khối lượng muối thu đc??:x