Vật lí 10 Bài tập đồ thị

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí lí tưởng thực hiện quá trình dãn nở từ trạng thái (1) sang trạng thái (2) theo quy luật được mô tả bằng đồ thị P-V như hình vẽ. Biết ở trạng thái (1) chất khí có nhiệt đọ [tex]T_{1}=315 K[/tex] và thể tích [tex]V_{1}=3[/tex] [tex]dm^{3}[/tex]; ở trang thái (2) chất khí có áp suất [tex]P_{2}=2.10^{5}[/tex] Pa.
a,Tính nhiệt độ chất khí ở trạng thái (2)
b, Tìm quy luật biến thiên của áp suất theo thể tích
c, Xác định nhiệt độ cực đại của chất khí trong quá trình dãn nở trên
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

Attachments

  • Hình vẽ P-V.docx
    18 KB · Đọc: 95
Last edited:
  • Like
Reactions: Khải KIllar

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Một lượng khí lí tưởng thực hiện quá trình dãn nở từ trạng thái (1) sang trạng thái (2) theo quy luật được mô tả bằng đồ thị P-V như hình vẽ. Biết ở trạng thái (1) chất khí có nhiệt đọ [tex]T_{1}=315 K[/tex] và thể tích [tex]V_{1}=3[/tex] [tex]dm^{3}[/tex]; ở trang thái (2) chất khí có áp suất [tex]P_{2}=2.10^{5}[/tex] Pa.
a,Tính nhiệt độ chất khí ở trạng thái (2)
b, Tìm quy luật biến thiên của áp suất theo thể tích
c, Xác định nhiệt độ cực đại của chất khí trong quá trình dãn nở trên
Bạn có thể đưa hình ảnh được không?
Mình không xem được
 
Top Bottom