Toán 11 Bài tập đồ thị hàm số

Huyền Hà

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2019
10
0
1
23
Hà Nội
Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

U7k7HK2.jpg
Mọi người giúp em câu 4 với 5 ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
5. tiếp tuyến có pt là: [tex]y=ka^2(x-a)+ka^2[/tex]
giao với Ox suy ra y=0 [tex]<=>2ka(x-a)+ka^2=0<=>x=a/2[/tex]
suy ra tọa độ giao điểm là [tex](a/2;0)[/tex]
giao điểm nằm trên đường thẳng nên [tex]0=2.a/2+1<=>a=-1[/tex]
4. viết pt tiếp tuyến r tìm gđ như câu 5. bạn chỉ cần để ý rằng chỉ có duy nhát 1 điểm thuộc đường thẳng trên cách đều các trục tọadđo là I(0,5;-0,5)
 
Top Bottom