Vật lí 11 Bài tập định luật ôm cho toàn mạch

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ
R1=8Ω,R2=6Ω,R3=12Ω,R4=4Ω,R5=6ΩR_{1}=8\Omega , R_{2}=6\Omega , R_{3}=12\Omega , R_{4}=4\Omega ,R_{5}=6\Omega
E1=4V,E2=6V,r1=r2=0,5Ω,RAE_{1}=4V, E_{2}=6V,r_{1}=r_{2}=0,5\Omega,R_{A} ko đáng kể; RVR_{V} có điện trở rất lớn
a. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính
b. Tính số chỉ của vôn kế
c. Tính số chỉ của ampe kế
d. Thay R1 bằng bóng đèn có ghi 6V- 6W, đèn sáng bình thường ko
e. Thay R2 bằng bóng đèn thì thấy đèn sáng bình thường, tìm các giá trị định mức của đèn này.
 

Attachments

  • mmm.png
    mmm.png
    11.5 KB · Đọc: 52

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ
R1=8Ω,R2=6Ω,R3=12Ω,R4=4Ω,R5=6ΩR_{1}=8\Omega , R_{2}=6\Omega , R_{3}=12\Omega , R_{4}=4\Omega ,R_{5}=6\Omega
E1=4V,E2=6V,r1=r2=0,5Ω,RAE_{1}=4V, E_{2}=6V,r_{1}=r_{2}=0,5\Omega,R_{A} ko đáng kể; RVR_{V} có điện trở rất lớn
a. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính
b. Tính số chỉ của vôn kế
c. Tính số chỉ của ampe kế
d. Thay R1 bằng bóng đèn có ghi 6V- 6W, đèn sáng bình thường ko
e. Thay R2 bằng bóng đèn thì thấy đèn sáng bình thường, tìm các giá trị định mức của đèn này.
ghép bộ
Eb=E1+E2Eb=E1+E2
rb=r1+r2rb=r1+r2
mạch R5nt{R4//[R1nt(R2//R3)]}
=> Rm
=> Rn=Rm+rb
=> tính như bth
Ia=Im-I2
Uv=E1-I5.(R5+r1)
tính Iđ ra r so sánh vs Iđ=1A
tìm U2 I2
đề ko cho bóng điện trở bn ak ko thì 1 cái j đấy liên quan đến bóng đèn ak
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
ghép bộ
Eb=E1+E2Eb=E1+E2
rb=r1+r2rb=r1+r2
mạch R5nt{R4//[R1nt(R2//R3)]}
=> Rm
=> Rn=Rm+rb
=> tính như bth
Ia=Im-I2
Uv=E1-I5.(R5+r1)
tính Iđ ra r so sánh vs Iđ=1A
tìm U2 I2
đề ko cho bóng điện trở bn ak ko thì 1 cái j đấy liên quan đến bóng đèn ak
tại sao 2 nguồn điện lại nối tiếp nhau vậy, có nhánh mà bạn. Bạn giải thích hộ mk vs^^
 
Top Bottom