Vật lí 11 Bài tập định luật ôm cho toàn mạch.

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mạch điện như hình vẽ. Các điện trở mạch ngoài [tex]R_{1}=6\Omega , R_{2}=5,5\Omega[/tex]. Điện trở ampe kế và khóa K ko đáng kể, điện trở của vôn kế rất lớn. Khi K mở vôn kế chỉ 6 V. Khi K đóng vôn kế chỉ 5,75V, ampe kế chỉ 5,75A. Tính suất điện động E và điện trở trong r
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có mạch điện như hình vẽ. Các điện trở mạch ngoài [tex]R_{1}=6\Omega , R_{2}=5,5\Omega[/tex]. Điện trở ampe kế và khóa K ko đáng kể, điện trở của vôn kế rất lớn. Khi K mở vôn kế chỉ 6 V. Khi K đóng vôn kế chỉ 5,75V, ampe kế chỉ 5,75A. Tính suất điện động E và điện trở trong r
mạch đâu bạn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mk xin lỗi, mk viết nhầm. Ampe kế chỉ 0.5A nhé.
Tại sao khi K mở, trong mạch ko có dòng điện thì U=E vậy?
Khi không có dòng điện thì hiệu điện thế 2 đầu E chính là E nên U = E.
Có thể giải thích thế này cho dễ hiểu:
Khi có điện trở ngoài, tức là có dòng điện thì [tex]I = \frac{E}{r + R} = I_E \Rightarrow U_E = I_E.r < E[/tex]
còn khi mạch ngoài không có dòng điện thì trong nguồn vẫn có dòng điện: [tex]I_E = \frac{E}{r} \Rightarrow U_E = I_E.r = E[/tex]
do đó vôn kế sẽ chỉ hiệu điện thế của E
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd
Top Bottom