Vật lí 10 Bài tập định luật niu-tơn 1

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1=F2=40N. Hãy tìm độ lớn hợp của 2 lực khi chúng hợp với nhau 1 góc 0°,60°,90°,120°,180°. Vẽ hình biểu diễn cho mỗi trường hợp . Nhận xét ảnh hưởng của góc a đối với ảnh hưởng của hợp lực
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1=F2=40N. Hãy tìm độ lớn hợp của 2 lực khi chúng hợp với nhau 1 góc 0°,60°,90°,120°,180°. Vẽ hình biểu diễn cho mỗi trường hợp . Nhận xét ảnh hưởng của góc a đối với ảnh hưởng của hợp lực
Vì F1 = F2 nên hợp lực sẽ là đường chéo hình thoi
[tex]F = 2F_1\cos\frac{\alpha}{2}[/tex]
thay góc alpha vào là ra.
NX: cos alpha/2 càng lớn thì lực càng lớn
 
Top Bottom