Vật lí 11 Bài tập Định luật Cu-lông

toanhuynh1111

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2017
18
4
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em 2 bài này với ạ
1) Hai điện tích [tex]q_{1}=2.10^{-8}C[/tex] , [tex]q_{2}=4.10^{-8}C[/tex] đặt tại hai điểm A,B cách nhau 10cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích [tex]q_{3}=2.10^{-9}C[/tex] khi:
a) [tex]q_{3}[/tex] đặt tại trung điểm O của AB
b) [tex]q_{3}[/tex] đặt tại M sao cho AM = 2cm, BM = 12 cm

2) Ba điện tích điểm[tex]q_{1}= -10^{-7}C[/tex], [tex]q_{2}= 5.10^{-8}C[/tex], [tex]q_{3}= 4.10^{-8}C[/tex] lần lượt đặt tại A,B,C trong không khí. Tìm lực tác dụng lên q3 trong các trường hợp
a) Khi AB = 10cm, C là trung điểm AB
b) Khi AB = 8 cm, AC = 2 cm, BC = 10 cm

Giúp em với mai em nộp r :'(
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mọi người giúp em 2 bài này với ạ
1) Hai điện tích [tex]q_{1}=2.10^{-8}C[/tex] , [tex]q_{2}=4.10^{-8}C[/tex] đặt tại hai điểm A,B cách nhau 10cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích [tex]q_{3}=2.10^{-9}C[/tex] khi:
a) [tex]q_{3}[/tex] đặt tại trung điểm O của AB
b) [tex]q_{3}[/tex] đặt tại M sao cho AM = 2cm, BM = 12 cm

2) Ba điện tích điểm[tex]q_{1}= -10^{-7}C[/tex], [tex]q_{2}= 5.10^{-8}C[/tex], [tex]q_{3}= 4.10^{-8}C[/tex] lần lượt đặt tại A,B,C trong không khí. Tìm lực tác dụng lên q3 trong các trường hợp
a) Khi AB = 10cm, C là trung điểm AB
b) Khi AB = 8 cm, AC = 2 cm, BC = 10 cm

Giúp em với mai em nộp r :'(
1)
upload_2018-8-27_21-26-20.png
Vì các điện tích cùng dấu nên chúng đẩy nhau
a) [tex]F_O = F_2 - F_1 = \frac{kq_2q_3}{OB^2} - \frac{kq_1q_3}{OA^2} = ?[/tex]
b) [tex]F_M = F_1 + F_2 = \frac{kq_1q_3}{AM^2} + \frac{kq_2q_3}{BM^2} = ?[/tex]
2) giống hệt bài 1, chỉ khác mỗi số nên bạn thay số vào CT rồi tính luôn nha :)
 
Top Bottom