Bải tập định luật Cu-lông

B

bechip159357

Last edited by a moderator:
H

hiensandy

Bài tập định luật Cu-lông

Có 2 điện tích [TEX]q_1=4e,q_2=e[/TEX] đặt cố định cách nhau một khoảng l=6m trong chân không.Phải đặt [tex]q_0[/tex] ở đâu để nó nằm cân bằng?

Để [TEX]q_o[/TEX] nằm cb thì [TEX]F_10=F_20[/TEX] (1) và vec-tơ lực của chúng phải ngược hướng nhau
đặt khoảng cách từ [TEX]q_1[/TEX] đến [TEX]q_0[/TEX] là x \Rightarrow k/c từ [TEX]q_0[/TEX] đến [TEX]q_2[/TEX] là 6-x
từ (1) ta tính đc x. Vậy là có lời giải rồi bạn nhé!
 
Top Bottom