Vật lí 10 Bài tập định luật bảo toàn cơ năng

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật thả rơi tự do ở độ cao 20m .Lấy g=10m/s2
a) Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng .Tính vận tốc vật khi chạm đất
b) Tìm độ cao khi thế năng bằng động năng
2. Con lắc lò xô đặt nằm ngang có độ cứng k=200N/m ,một đầu cố định , đầu kia gắn vật nhỏ nặng m=400g .Kéo vật m ra khỏi vị trí cân bằng 6cm rồi thả nhẹ tay cho vật dao động .Bỏ qua ma sát
a) Tính thế năng đàn hồi của lò xô tại vị trí thả nhẹ tay
b) Tính vận tốc quả cầu tại vị trí cân bằng
3. Một lò xo có k=20N/m bị nén lại nên biến dạng một đoạn 10cm
a)Tính thế năng của vật
b) Khi lò xo bật ra làm bắn bi khối lượng 100g .Tinh vận tốc ban đầu của viên bi
@Trai Họ Nguyễn
@Nổi Gió
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một vật thả rơi tự do ở độ cao 20m .Lấy g=10m/s2
a) Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng .Tính vận tốc vật khi chạm đất
b) Tìm độ cao khi thế năng bằng động năng
2. Con lắc lò xô đặt nằm ngang có độ cứng k=200N/m ,một đầu cố định , đầu kia gắn vật nhỏ nặng m=400g .Kéo vật m ra khỏi vị trí cân bằng 6cm rồi thả nhẹ tay cho vật dao động .Bỏ qua ma sát
a) Tính thế năng đàn hồi của lò xô tại vị trí thả nhẹ tay
b) Tính vận tốc quả cầu tại vị trí cân bằng
3. Một lò xo có k=20N/m bị nén lại nên biến dạng một đoạn 10cm
a)Tính thế năng của vật
b) Khi lò xo bật ra làm bắn bi khối lượng 100g .Tinh vận tốc ban đầu của viên bi
@Trai Họ Nguyễn
@Nổi Gió
@trà nguyễn hữu nghĩa
btcn
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
[tex]W=mgh=Wđ+Wt=2Wt=2.mg.h'[/tex]
2) [tex]Wt=\frac{1}{2}kx^{2}[/tex]
[tex]Wđ=W=Wtmax=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
3) [tex]Wt=\frac{1}{2}kx^{2}[/tex]
[tex]Wt=Wđ=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
 
Top Bottom