bài tập định luật bảo toàn cơ năng

A

aphanh12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ độ cao h=50m một vật được ném theo phương thẳng đứng với vận tốc [tex]v_0[/tex] biệt vật va chạm đất sớm hơn 1s so với vật rơi tự do cùng độ cao. bỏ qua mọi lực cản. Lấy g=9,8 m/ [tex]s^2[/tex]
a/ tìm [tex]v_0[/tex]
b/ tại thời điểm nào thì vật có thế năng bằng động năng
 
H

hangthuthu

gọi t0 là thời gian rơi nếu rơi tự do,t là thời gian rơi khi ném đứng,ta có
$h=g\frac{t_{0}^{2}}{2}=v_{0}t+g\frac{t^{2}}{2}$
$t=t_{0}-1$
từ đó tìm t0 rồi thay vào ra t
thời điểm thế năng bằng động năng thì động năng bằng nửa cơ năng nên tại đó:
$m\frac{v^{2}}{2}=\frac{mgh}{2}$
từ đó tìm ra v,rồi suy ra đc thời điểm t'
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom