Vật lí 11 Bài tập điện

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với ạ.

Bài 7: Cho mạch điện gồm 1 điện trở $R_1 = 12 \Omega$ , đèn ghi 12V-6W, biến trở $R_b = 10\Omega$ Nguồn điện có suất điện động 36V, điện trở trong $2\Omega$. Các dụng cụ trên được mặc như hình vẽ.
a. Tính cường độ dòng điện chạy trong mạch ?
b. Hãy cho biết lúc này đèn sáng như thế nào? Tính nhiệt lượng tỏa ra trên $R_1$, trong 5 phút ?
c. Tìm giá trị của $R_b$ để đèn sáng bình thường ?
 

Attachments

  • 3.PNG
    3.PNG
    139.3 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
giúp em với ạ............................................................
a,$R_d=\frac{U_{dm}^2}{P}$
$R_{1d}=\frac{R_1.R_d}{R_1+R_d}$
$=>I=\frac{E}{R_{1d}+R_b+r}$
b,$=>U_d=U_{1d}=I.R_{1d}$
Nhiệt lượng toả ra là : $A=P.t=\frac{U_d^2}{R_d}.t$
c,Giả sử với $R_b=x $ thì đèn sáng bình thường
$=>I_d=\frac{P_{dm}}{U_{dm}}$
$=>U_d=U_{dm}=U_1=>I_1$
$I=I_1+I_d=>E=I.(R_b+r)+U_{1d}$
Thế vào là phương trình 1 ẩn =>x nhé :>
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:
Top Bottom