Vật lí 11 Bài tập điện

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với ạ..

Bài 6 : Cho mạch điện gồm 1 điện trở $R_1 = 6 \Omega$ , đèn ghi 12V-6W, biến trở $R_b = 6\Omega$ Nguồn điện có suất điện động 24V, điện trở trong $1,2 \Omega$. Các dụng cụ trên được mắc như hình vẽ.
a. Tính cường độ dòng điện chạy trong mạch ?
b. Hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trở $R_1 = ?$
c. Độ sáng của đèn lúc này như thế nào ?
d. Nhiệt lượng tỏa ra trên $R_b$ trong thời gian là 2 phút = ?
 

Attachments

  • 2.PNG
    2.PNG
    126.1 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
giúp em với ạ..

Bài 6 : Cho mạch điện gồm 1 điện trở $R_1 = 6 \Omega$ , đèn ghi 12V-6W, biến trở $R_b = 6\Omega$ Nguồn điện có suất điện động 24V, điện trở trong $1,2 \Omega$. Các dụng cụ trên được mắc như hình vẽ.
a. Tính cường độ dòng điện chạy trong mạch ?
b. Hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trở $R_1 = ?$
c. Độ sáng của đèn lúc này như thế nào ?
d. Nhiệt lượng tỏa ra trên $R_b$ trong thời gian là 2 phút = ?
a. Điện trở tương đương của mạch ngoài $R_{td} = R_1 + \frac{R_Đ.R_b}{R_Đ + R_b} = 6 + \frac{24.6}{24 + 6} = 10,8\Omega$
Cường độ dòng $I = \frac{E}{R_{td} + r} = \frac{24}{10,8 + 1,2} = 2(A)$
b. Hiệu điện thế R1: $U_1 = I.R_1 = 2.6 = 12(V)$
c. Ta tìm Hiệu điện thế của đèn để biết đèn sáng thế nào: $U_đ = I.R_{Đb} = 2.4,8 = 9,6(V) < 12(V)$ Do đó đèn sáng yếu hơn bình thường.
d. Hiệu điện thế trên $R_b$ và $R_đ$ là như nhau $U_b = U_đ = 9,6(V)$
Nhiệt lượng là $Q = \frac{U^2}{R_b}.t = \frac{9,6^2}{6}.2.60 = 1843,2(J)$
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom