Vật lí 11 Bài tập điện

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với ạ.
Bài 4. Cho mạch điện như hình (23.9/215), bộ nguồn gồm hai dãy, mỗi dãy có 4 pin nối tiếp, mỗi pin có $E = 1,5V, r= 0,25 \Omega$, mạch ngoài $R_1 = 12 \Omega, R_2 = 1\Omega, R_3 = 8\Omega, R_4 = 4\Omega$. Biết cường độ qua $R_1$ là 0,24A.Tính:
a.Bộ nguồn tương đương. (ĐS: $6V; 0,5\Omega$)
b.$U_{AB}$ và cường độ mạch chính. (ĐS: 4,8V; 1,2A)
c.Giá trị điện trở $R_5$. (ĐS: $0,5\Omega$)
 

Attachments

  • 1.PNG
    1.PNG
    124 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
giúp em với ạ.
Bài 4. Cho mạch điện như hình (23.9/215), bộ nguồn gồm hai dãy, mỗi dãy có 4 pin nối tiếp, mỗi pin có $E = 1,5V, r= 0,25 \Omega$, mạch ngoài $R_1 = 12 \Omega, R_2 = 1\Omega, R_3 = 8\Omega, R_4 = 4\Omega$. Biết cường độ qua $R_1$ là 0,24A.Tính:
a.Bộ nguồn tương đương. (ĐS: $6V; 0,5\Omega$)
b.$U_{AB}$ và cường độ mạch chính. (ĐS: 4,8V; 1,2A)
c.Giá trị điện trở $R_5$. (ĐS: $0,5\Omega$)
a. Suất điện động tương đương của nguồn: $E_b = 4E = 6V$
Điện trở tương đương của nguồn $r_b = 4.r / 2 = 0,5\Omega$
b. Hiệu điện thế đoạn mạch AB: $U_{AB} = U_{13} = I_1.(R_1 + R_3) = 0,24.(12+8) = ?$
Cường độ dòng mạch chính $I = I_{AB} = \frac{U_{AB}}{R_{AB}} = \frac{U_{AB}}{4} = ?$
c. Suất điện động bằng dòng điện nhân tổng điện trở trong và ngoài của mạch.
$E_b = I.(r_b + R_5 + R_{AB}) = I.(0,5 + R_5 + 4)$
Từ đó ta tìm được $R_5$ nha.
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom