bài tập điện xoay chiều

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch AB gồm đoạn mạch AM và MB ,mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm tụ điện C mắc nối tiếp với điện trở thuần r = R. Đặt vào AB một điện áp xoay chiều chỉ có tần số góc [tex]\omega[/ tex] thay đổi được thì điện áp tức thời trên AM và trên BM luôn lệch pha nhau một góc 90 độ. Khi [tex]\omega[/ tex] = [tex]\omega1[/tex] thì điện áp trên AM có giá trị hiệu dụng U1 và trễ pha so với điện áp AB một [tex] \ alpha 1 [/ tex] . Khi [tex] \ omega [/ tex] = [tex] \ omega 2 [/ tex] thì điện áp hiệu dụng trên AM là U2 và trễ Pha hơn AB một góc [tex] \ alpha 2 [/ tex]. Biết [tex] \ alpha 1 [/ tex] + [tex] \ alpha 2 [/ tex] = 90 độ và U1 = [tex] \sqrt{3} [/ tex] U2 . Tính hệ số công suất của mạch ứng với [tex] \ omega 1 [/ tex] và [tex] \ omega 2 [/ tex].[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom