bài tập điện xoay chiều

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: u = [tex] 400cos^2(50\pi*t) V [/tex] đi qua tụ điện C = [tex] \frac{10^{-4}}{2\pi} [/tex] F
a, tính dung kháng của tụ điện.
b, tính cường độ dòng điện hiệu dụng.
bài 2 : u = [tex] 200cos^2(100\pi*t) (v) [/tex] qua quận cảm L = [tex] \frac{1}{\pi} [/tex] (H) . tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch
 
K

king_wang.bbang

Đối với dạng này bạn biến đổi hạ bậc nhé
Mình sẽ làm mẫu bài 1
Sau khi hạ bậc sẽ đc: $u = 200 + 200\cos 100\pi t = {u_1} + {u_2}$
Trong đó ${u_1}$ xem như là điện áp 1 chiều nên bị tụ chặn
Còn ${u_2}$ thì là điện áp xoay chiều, ta tính cường độ dòng điện như bình thường theo công thức:
$\begin{array}{l}
I = \dfrac{U}{{{Z_C}}}\\
{Z_C} = \dfrac{1}{{100\pi C}}
\end{array}$
Bài dưới tương tự

Nếu dạng này cho thêm R thì bạn cần chú ý rằng R có ảnh hưởng đến dòng điện 1 chiều nhé, vậy nên cường độ dđ hiệu dụng sẽ ko phải là của 1 mình tụ hay cuộn dây nữa đâu :)
 
L

lorddragon

Trả lời [Lý 12]

bài 1: u = [tex] 400cos^2(50\pi*t) V [/tex] đi qua tụ điện C = [tex] \frac{10^{-4}}{2\pi} [/tex] F
a, tính dung kháng của tụ điện.
b, tính cường độ dòng điện hiệu dụng.
bài 2 : u = [tex] 200cos^2(100\pi*t) (v) [/tex] qua quận cảm L = [tex] \frac{1}{\pi} [/tex] (H) . tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch

Lần sau gữi bài thì gữi cho đúng bài bạn nhé !
Phải tự suy nghĩ trc đã chứ !
Ai lại phụ thuộc quá vào forum như thế ! Bài này dễ ợt à ! Đến nỗi gì mà nghĩ ko ra
 
Top Bottom