bai tap dien xoay chieu day!

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong giờ học thực hành, học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều với điện trở R rồi mắc hai đầu đoạn
mạch này vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V. Biết quạt này có các giá trị định mức: 220V - 88W và khi
hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp ở hai đầu quạt và cường độ dòng điện qua nó là , với
cos = 0,8. Để quạt điện này chạy đúng công suất định mức thì R bằng:
A. 180 B. 354 C. 361 D. 267

2, Một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun sôi nước. Nếu chỉ dùng dây R1 thi nc sẽ sôi sau t1=10phút.Nếu chỉ dùng dây R2 thì sau t2=40phút nc sẽ sôi. Nếu dùng cả 2 dây mắc song song thì nc sẽ sôi trong tg là bao lâu?biết nguồn điện xoay chiều sd có gt hiệu dụng U ko đổi.
A: t = 4 (phút). B. t = 8 (phút). C. t = 25 (phút). D. t = 30 (phút).
 
Last edited by a moderator:
S

saintdane4x

Áp dụng công thức Q=[tex] I^2 [/tex]Rt => [tex] R_1 [/tex] = 4[tex] R_2 [/tex]. Mắc song song vs nhau => [tex] R_b [/tex] = [tex] \frac{R_1 x R_2}{R_1 + R_2} [/tex] = 0.8[tex] R_1 [/tex] => [tex] Q_b [/tex] = 0.8 [tex] Q_1 [/tex] => [tex] t_b [/tex] = 0.8 [tex] t_1 [/tex] = 8 phút
 
Top Bottom