Bài tập điện trường lớp 11

I

ilovehue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 loại điện tích q1, q2 đặt cách nhau 10 cm trong chân không. điện tích q1 =
gif.latex
C, điện tích q2 =
gif.latex
C. xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích đó và cách q1 một khoảng 5 cm và cách q2 một khoảng 15 cm.
mới vào học hè ko hiểu chi hết, mọi người giúp mình nhé :)
 
S

saodo_3

có 2 loại điện tích q1, q2 đặt cách nhau 10 cm trong chân không. điện tích q1 =
gif.latex
C, điện tích q2 =
gif.latex
C. xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích đó và cách q1 một khoảng 5 cm và cách q2 một khoảng 15 cm.
mới vào học hè ko hiểu chi hết, mọi người giúp mình nhé :)

Cũng không có gì nghiêm trọng đâu.

q1 gây ra cho M một cường độ [TEX]E_1 = \frac{kq_1}{r^2}[/TEX] với r = 5 cm.

q2 gây ra cho M một cường độ [TEX]E_2 = \frac{kq_1}{R^2} [/TEX] với R = 15 cm.

q1 dương nên E1 sẽ hướng ra xa nó. q2 âm nên E2 có chiều hướng vào nó.

Tại M, 2 vecto E1, E2 này ngược chiều nhau nên [TEX]E_M = E_1 - E_2[/TEX]
 
Top Bottom