Vật lí 11 Bài tập điện tích

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tguw1/ Cường độ điện trường tại [imath]B: E_B = \dfrac{k.q_A}{r^2}[/imath]
2/ Lực điện tương tác: [imath]F = \dfrac{k.q_A.q_B}{r^2}[/imath]
3/ Cường độ điện trường tại [imath]M: E_M = |E_A - E_B| = k.|\dfrac{q_A}{r_1^2} - \dfrac{q_B}{r_2^2}[/imath]
Với [imath]r_2 = 8 - 2 = 6cm[/imath] là khoảng cách từ [imath]B -> M[/imath]
Thay số bấm máy tính là ra

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom