Vật lí 11 Bài tập điện tích

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
TH1: O là trung điểm của đoạn AB
[tex]\vec{E_1};\vec{E_2}[/tex] sẽ cùng chiều (Vẽ hình ra là tự hiểu)
Từ thông đi qua mặt cầu S đó:
[tex]\Phi =\sum E.S.cos\alpha=(E_1+E_2).4\pi .R^2[/tex]
Thay [tex]E_1=\frac{|q_1|}{4\pi \varepsilon_0 .R^2};E_2=\frac{|q_2|}{4\pi \varepsilon_0 .R^2}[/tex] vào tìm được từ thông [TEX]\Phi[/TEX]
TH2: O trùng với C
Theo câu a) thì cường độ điện trường tại đó bị triệt tiêu
[TEX]\Rightarrow \Phi =0[/TEX]

https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-dinh-ly-ostrogradski-gauss.831386/
 
Top Bottom