Vật lí 11 Bài tập điện tích

smilesmilee

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
3
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu kim loại giống nhau có điện tích như nhau, ban đầu cách nhau 5cm. cho l=1cm.

a) Chạm tay vào 1 trong 2 quả cầu thì hiện tượng ntn? Tìm khoảng cách giữa chúng khi cân bằng được lặp lại.

b) Nhúng cả 2 vào điện môi lỏng có hằng số điện môi bằng 27 bỏ qua lực đẩy Acsimet. Tính kcách giữa chúng khi có cân bằng.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2 quả cầu kim loại giống nhau có điện tích như nhau, ban đầu cách nhau 5cm. cho l=1cm.

a) Chạm tay vào 1 trong 2 quả cầu thì hiện tượng ntn? Tìm khoảng cách giữa chúng khi cân bằng được lặp lại.

b) Nhúng cả 2 vào điện môi lỏng có hằng số điện môi bằng 27 bỏ qua lực đẩy Acsimet. Tính kcách giữa chúng khi có cân bằng.
chả hiểu đề được bạn ơi, đã cho khoảng cách rồi thì l = 1cm đó là cái gì???
lúc đầu 2 quả cầu cố định hay tự do??? nếu tự do thì nó phải đẩy nhau đi xa rồi chứ???
 
Top Bottom