Vật lí 11 bài tập điện tích

thaianh1710

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
3
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
AHS

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trên vỏ tụ điện ghi 20[tex]\inline \mu F[/tex]-120V nối hai bản tụ vào một hiệu điện thế 100V.
a/ Tính điện tích của tụ điện.
b/ Tính điện tích tối đa mà tụ có thể tích được.
a) Có C = 20. Và điện tích là [tex]q = CU[/tex]
b) Vì điện dung không đổi nên Điện tích tối đa là [tex]q_{max} = CU_{max}[/tex]
 
Top Bottom