Vật lí bài tập điện tích

MinhPulo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
28
4
6
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu nhỏ khối lượng m=1g mang điện tích q=200nC gắn vào đầu tự do của dây treo bằng chỉ, mảnh, dài l=20cm. đặt điện tích q0 vào điểm treo. Tìm độ lớn lực căng dây treo ( lấy g-10m/s bình , bỏ qua lực đẩy acsimet) khi :
a) q0= q
b) q0= -q
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 quả cầu nhỏ khối lượng m=1g mang điện tích q=200nC gắn vào đầu tự do của dây treo bằng chỉ, mảnh, dài l=20cm. đặt điện tích q0 vào điểm treo. Tìm độ lớn lực căng dây treo ( lấy g-10m/s bình , bỏ qua lực đẩy acsimet) khi :
a) q0= q
b) q0= -q
a) 2 điện tích cùng dấu nên ta có T=P+F
b)2 điện tích trái dấu nên T=P-F
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom