Vật lí bài tập điện tích

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
  • Like
Reactions: toilatot

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Vecto cường độ điện trường hướng ra xa điện tích.

- véc tơ E1 vuông góc vectơ E2 thì tam giác ABM vuông tại M.

- Gọi x là khoảng MA, y là khoảng MB. Ta sẽ có:

[TEX]E_1 = K.\frac{q_1}{x^2} = E_2 = K.\frac{q_2}{y^2}[/TEX]

Thay số vào tính được tỷ số [TEX]\frac{x}{y}[/TEX].

Do tam giác ABM vuông tại M nên [TEX]x^2 + y^2 = AB^2 = 25 cm^2[/TEX]

Từ đó tính được x, y.

Kết luận M gồm 2 điểm đối xứng nhau qua AB, cách A một đoạn x, B một đoạn y.
 
  • Like
Reactions: Vanh7012
Top Bottom