bài tập điện tích

S

sliversky48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình 2 câu này với:1\ở mỗi đỉnh hình vương có 1 điện tích điểm dương tự do q=2-10^-9 C.hỏi đặt q0=? ở tâm để hệ đứng yên?
2\q1=q2=q3=10^-9 đặt 3 đỉnh tam giác đều cạnh=10cm.hỏi đặt q0 ở đâu giá trị bn để hệ cân bằng?
 
D

dien0709

1)Theo mình thì như thế này.Tại mỗi đỉnh của hình vuông sẽ chịu 3 lực đẩy ở 3 đỉnh kia tác dụng,không khó để tính toán và tìm hợp lực ,vậy chỉ cần đặt tại O 1 điện tích trái dấu và có độ lớn lực tác dụng = hợp lực
2)Tương tự như vậy ,đặt ở tâm tam giác đều 1 điện tích trái dấu và có độ lớn lực tác dụng = hợp lực do 2 đỉnh kia tác dụng lên đỉnh còn lại
 
Top Bottom