bài tập điện tích !!

M

minhhoa0901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải dùm mình bài này nhé :) thanks trước:p
1. Cho 2 quả cầu có khối lượng giống nhau, mỗi quả cầu có điện tích là q và có khối lượng = 40g được treo bằng 2 sợi dây cùng chiều dài l= 60 cm vào cùng 1 điểm. Quả cầu thứ nhất dc giữ có định theo phương thẳng đứng và dây treo quả cầu thứ 2 hợp 1 góc 60 độ so vs phương thẳng đứng. Tìm điện tích q, g = 10m/s
 
H

hangthuthu

xét điều kiện cân bằng của mỗi quả cầu có 3 lực td:lực điện,lực căng dây và trọng lực
lực này cân bằng nhau,sử dụng quy tắc hình bình hành rồi xét tam giác tạo bởi 2 vecto lực điện và trọng lực có góc đã biết bạn sẽ tính đc lực điện.
 
Top Bottom