Vật lí 11 bài tập điện tích điện trường

Laundy Dori

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2019
19
4
21
22
Hà Nội
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 2 điện tích điểm cùng dấu có độ lớn q1=4q2, đặt tại a,b cách nhau 12 cm.Điểm có vecto cường độ điện trg do q1 và q2 gây ra bằng nhau ở vị trí nào?
Câu 2: Cho 2 điện tích trái dấu, có độ lớn điện tích bằng nhau, đặt tại A,B cách nhau 12cm. Điểm có vecto cường độ điện trg do q1 và q2 gây ra bằng nhau ở vị trí nào?
câu 3: Một quả cầu nhỏ khối lg m=0.25g mang điện tích q1= 2,5.10^-9 C đc treo bằng sợi dây k giãn và đặt vào điện trg đều E có đường sức nằm ngang,có độ lớn 10^6 V/m. Khi quả cầu cân bằng, dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc bằng bn.Lấy g=10m/s^2

Mình chưa hiểu bài lắm nên nếu các a/c/b giải đc thì có thể đừng giải tắt quá đc k ạ :3 mình cảm ơn!!
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Câu 1: Cho 2 điện tích điểm cùng dấu có độ lớn q1=4q2, đặt tại a,b cách nhau 12 cm.Điểm có vecto cường độ điện trg do q1 và q2 gây ra bằng nhau ở vị trí nào?
Câu 2: Cho 2 điện tích trái dấu, có độ lớn điện tích bằng nhau, đặt tại A,B cách nhau 12cm. Điểm có vecto cường độ điện trg do q1 và q2 gây ra bằng nhau ở vị trí nào?
câu 3: Một quả cầu nhỏ khối lg m=0.25g mang điện tích q1= 2,5.10^-9 C đc treo bằng sợi dây k giãn và đặt vào điện trg đều E có đường sức nằm ngang,có độ lớn 10^6 V/m. Khi quả cầu cân bằng, dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc bằng bn.Lấy g=10m/s^2

Mình chưa hiểu bài lắm nên nếu các a/c/b giải đc thì có thể đừng giải tắt quá đc k ạ :3 mình cảm ơn!!
71550125_684203815397339_4587276778686382080_n.jpg 71499384_405132010193775_967202647666851840_n.jpg
bạn không rõ chỗ nào thì phải hỏi lại nhé :)
 
Top Bottom