![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt cách nhau một khoảng 30 cm trong không khí, lực tác dụng giữa chúng là F0. Nếu đặt chúng trong dầu thì lực này yếu đi 2,25 lần. Vậy cần dịch chúng lại một khoảng bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng vẫn bằng F?
Bài 2: Trên vỏ tụ điện ghi 20.10^-6 - 120V nối hai bản tụ vào một hiệu điện thế 100V.
a) Tính điện tích của tụ điện.
b) Tính điện tích tối đa mà tụ có thể tích được.
Bài 3: Hai điện tích điểm đặt cách nhau 1m trong không khí thì đẩy nhau một lực F= 1,8N. Độ lớn điện tích tổng cộng là 3.10^-5 C.
a) Tính điện tích mỗi vật.
b) Bây giờ cho 2 điện tích tiếp xúc nhau sau đó treo vào 2 sợi dây, tính góc lệch mỗi điện tích so với phương thẳng đứng, biết khối lượng mỗi điện tích là 2.10^-10g.
Bài 4: Hai quả cầu giống nhau, mang điện, đặt cách nhau một đoạn 0,2m, chúng hút nhau một lực F= 4.10^-3N. Hãy xác định điện tích ban đầu của mỗi quả cầu.
Bài 2: Trên vỏ tụ điện ghi 20.10^-6 - 120V nối hai bản tụ vào một hiệu điện thế 100V.
a) Tính điện tích của tụ điện.
b) Tính điện tích tối đa mà tụ có thể tích được.
Bài 3: Hai điện tích điểm đặt cách nhau 1m trong không khí thì đẩy nhau một lực F= 1,8N. Độ lớn điện tích tổng cộng là 3.10^-5 C.
a) Tính điện tích mỗi vật.
b) Bây giờ cho 2 điện tích tiếp xúc nhau sau đó treo vào 2 sợi dây, tính góc lệch mỗi điện tích so với phương thẳng đứng, biết khối lượng mỗi điện tích là 2.10^-10g.
Bài 4: Hai quả cầu giống nhau, mang điện, đặt cách nhau một đoạn 0,2m, chúng hút nhau một lực F= 4.10^-3N. Hãy xác định điện tích ban đầu của mỗi quả cầu.