Bài tập điện thế, cường độ điện trường

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Electron bay vào điện trường dọc theo đường sức điện từ M đến N. Biết electron chuyển động chậm dần đều và động năng giảm 1 lượng là 1,92.10^-17 J.
a, Tính U MN
b, Cho MN = 5Cm, tìm cường độ điện trường
c, Biết vận tốc (e) tại M là 10^7 m/s, tìm vận tốc (e) tại N và quãng đường mà (e) đi được đến lúc dừng lại
 
V

vanninza

ví e chuyển động doc theo đường sức từ \Rightarrow lực tác dụng chỉ là lực điện (\Leftrightarrow bỏ qua trọng lực) độ giảm đong năng = -A lực điện

nà A lực điện = eU mn
=> Umn
b/ ta có Umn =mn E tính được E

ví e chuyển động doc theo đường sức từ => lực tác dụng chỉ là lực điện (<=> pỏ qua trọng lực) độ giảm đong năng = -A lực điện
nà A lực điện = eU
=> U
b/ ta có Umn =mn E tính được E
C/ a = F /m
= mn E /m của e
 
Last edited by a moderator:
2

20071006

Bạn làm chi tiết câu c đc k? Mấy câu a và b mình x0ng rồi. Câu c mình k hiểu lắm
 
V

vanninza

x

c/ a=f/m là định luật 2 niutown
f=qE mà q=e(điện tích của electron)
m của e = 9,1 .10^-31
ok
ta có v N ^2= 2aMN + vM^2( chuyển đọng chậm dần đều)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom