bài tập điện phân đêy!!!!

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-điện phân dd chứa NaOH 0,01M và dd Na2SO4 0,01 M.thể tích dd trong qua trình dp thay đổi ko đáng kể.pH của dd sau pu:
A 2
B 8
C 10
D 12
2-điệp phân dd NaOH với I=10A trong time 268 giây.sai khi dp còn lại 100gam dd NaOH 24%.nồng độ % của dd NaOH trước khi dp là
A 20
B 25
C 16
D Kết quả khác
 
H

happy_lpt

tớ giải bài 2 trước nhé:
đp Na0H thì chỉ có H20 đp: HOH-->(1/2)O2+2H(+)+2e
khối lượng nuớc là gần bằng 0,25 gam
khối lượng của Na0H là ko đổi và=24gam
nồng độ phần trăm Na0H là: 24.100/(100+0,25) =24%
bài 1 tớ suy luận thế này(ko đúng thì giúp nhé): khi đp dd thì sẽ tạo ra H(+)-->môi trường axit-->pH<7-->chọn A
 
V

villa91

tớ lại nghĩ thế này do NaOH hay Na2SO4 đp thì chỉ có H2O làm nên dd sau đp coi như vẫn còn OH- , [OH-] = 10^-2 > pOH = 2 > pH 12 :mad:
 
Top Bottom