Vật lí 11 bài tập điện một chiều vật lí 11

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mọt mạch điện gồm nguồn điện có suất điện động E=6V, r= 2 ôm, mạch ngoài là một biến trở
tìm giá trị của biến trở để:
a) cường độ dòng diện nhỏ nhất
b) cường độ dòng điện lớn nhất
c) công suất mạch ngoài lớn nhất
(nếu được giải chi tiết giúp mình với ạ )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mọt mạch điện gồm nguồn điện có suất điện động E=6V, r= 2 ôm, mạch ngoài là một biến trở
tìm giá trị của biến trở để:
a) cường độ dòng diện nhỏ nhất
b) cường độ dòng điện lớn nhất
c) công suất mạch ngoài lớn nhất
(nếu được giải chi tiết giúp mình với ạ )
[tex]Im=\frac{E}{r+R}[/tex]
Im min => R max ko cho giá trị giới hạn biến tở thì lsao có max ddc nhỉ
Im max => R min =0
c) [tex]Pn=I^{2}R=\frac{E^{2}}{(r+R)^{2}}R[/tex]
=> [tex]Pn=\frac{E^{2}}{r^{2}+2rR+R^{2}}.R[/tex]
Pn max chia R xuống mẫu => mẫu min
dùng cosy ở mẫu là ra
 
Top Bottom