Bâì tập di truyền

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 150 chu kì xoắn và A =30% số nucleotit của gen.Khi gen thực hiện nhân đôi 2 lần môi trường nội bào đã cung cấp 900 nucleotit loại A cho mạch 2 và 450 nucleotit loại G cho mạch 1.Số nucleotit từng loại trên mạch 1 của gen.:confused:
 
K

kt1996

N = 3000 (Nu)
A = T = 30% x 3000 = 900 (Nu)
=> G = X = 600 (Nu)
Ta có: A2 = T1 = 900/3 = 300 (Nu)
=> A1 = 600 (Nu)
G1 = 450/3 = 150 (Nu)
=> X1 = 450 (Nu )
 
T

thaibeo123

N = 3000 (Nu)
A = T = 30% x 3000 = 900 (Nu)
=> G = X = 600 (Nu)
Ta có: A2 = T1 = 900/3 = 300 (Nu)
=> A1 = 600 (Nu)
G1 = 450/3 = 150 (Nu)
=> X1 = 450 (Nu )

Mình cũng làm giống bạn xong hỏi check lại cô cô xem qua rồi kêu A1=300;T1=600;G1=450;X1=450 mình thấy ngợ ngợ r` =,= chắc cô nhầm :cool:
 
Top Bottom