Toán 11 Bài tập đếm số

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Cho tập hợp [tex]A=\left \{ 0;1;2;3;4;5 \right \}.[/tex]Có thể lập bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau và lớn hơn 300000
mọi người giải giúp mk với ạ @quynhphamdq @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
bây h em tìm số nhỏ hơn 300000
ko bằng đc nha e vì 6 c/s p khác nhau
xét a=<2 và a khác 0 =>a có 2 cc,b có 5cc,c có 4cc,d có 3cc,e có 2cc,f có 1cc
=>có 2.5.4.3.2.1=2.5!
tìm 6 c/s khác nhau => 5.5.4.3.2.1=5.5!
=>y/c bt=3.5!
 

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
bây h em tìm số nhỏ hơn 300000
ko bằng đc nha e vì 6 c/s p khác nhau
xét a=<2 và a khác 0 =>a có 2 cc,b có 5cc,c có 4cc,d có 3cc,e có 2cc,f có 1cc
=>có 2.5.4.3.2.1=2.5!
tìm 6 c/s khác nhau => 5.5.4.3.2.1=5.5!
=>y/c bt=3.5!
chị ơi em vẫn chưa hiểu cái chỗ này ạ "tìm số nhỏ hơn 300000"
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
chị ơi em vẫn chưa hiểu cái chỗ này ạ "tìm số nhỏ hơn 300000"
đấy ngta gọi là làm phần bù e a
bây h muốn tìm số lớn hơn 300000 thì e lấy tổng tất cả số có 6 c/s mà khác nhau thuộc tập kia - các số nhỏ hơn 300000 mà 6c/s khác nhau e nhé
 
Top Bottom