Bài tập dễ

V

vipboycodon

sao dễ vậy hay là đề sai
[TEX]x^3+y^3=(x^2+y^2)(x+y)[/TEX]
[TEX]\ \ \ \ \ \ \ =4.1=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

đề bạn cho sai hoàn toàn

Cho $x^2 +y^2=4 và x+y=1$
Tính $x^3 +y^3=(x^2 + y^2)*(x+y)$

Ta có:
$x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)$ nên bạn cho sai òi

đề đúng là:
Cho $x^2 +y^2=4 và x+y=1$
Tính $x^3 +y^3$
và đây là đề thi tuyển Mod 8
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtuat82

Bài này có nghĩa là chứng minh sao cho x^3+y^3=(x^2+y^2)*(x+y)
Thật sự mình không biết ra sao nhưng thầy cho như vậy, cảm thấy kì lạ nên mới hỏi các bạn
 
Top Bottom