Vật lí Bài tập đề cương

linhhv

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
54
6
21
25

Attachments

  • P_20170412_161632.jpg
    P_20170412_161632.jpg
    1.2 MB · Đọc: 52
  • P_20170412_161713.jpg
    P_20170412_161713.jpg
    1.3 MB · Đọc: 52
  • P_20170412_161733.jpg
    P_20170412_161733.jpg
    1.3 MB · Đọc: 52
Last edited by a moderator:

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Phải công nhận câu 22, 26 thâm thật. Nếu mình mà bát nháo cũng sai như chơi.

Ở đây chúng ta cần phân biệt lực phục hồi và lưc đàn hồi. Lực phục hồi là lực kéo vật về VTCB, còn lực đàn hồi là lực kéo vật về vị trí lò xo không dãn.

Câu 22. Điểm treo luôn chịu tác dụng của lực đàn hồi. Tại VTCB, trọng lượng của vật = lực đàn hồi nên lực đàn hồi chính là 5N.

Câu 26. Người ta hỏi lực phục hồi, tại VTCB tất nhiên lực phục hồi = 0 vì x = 0.

Câu 31. Dùng vòng tròn thì sẽ hình dung nhanh. 2/3 chu kì tức 2/3 của 360 độ là góc 240 độ.

Pha ban đầu = 0, pha sau 2/3 chu kì là 240 độ. Tính được li độ là -1cm so với VTCB

Mà VTCB lò xo dài 50 cm.

Câu 40. Vị trí ban đầu là vị trí mà có li độ là -2 căn 3 và có vận tốc theo chiều dương. (Lấy đạo hàm của pt)

Vị trí có li độ 2 căn 3 và có vận tốc theo chiều âm là vị trí đối xứng với vị trí ban đầu đấy bạn. Nên thời gian có dạng T/2 + n.T
 
Last edited:
  • Like
Reactions: naive_ichi

linhhv

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
54
6
21
25
mình tính thông thường là T/6 + T/4 + T/12 mà nó có ra bằng 6s đâu
 

linhhv

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
54
6
21
25
tính ra rồi nhưng không hỉu sao bh bài đăng của mình cũng chỉ có cậu trả lời thôi. diễn đàn này hết người rồi sao?
 
Top Bottom