P
pexoan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức: [TEX]P= (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+ 3}[/TEX] + [TEX]\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9})[/TEX] : [TEX](\frac{x+\sqrt{x}}{x+ 6\sqrt{x}+9}- \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3})[/TEX]
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị của P biết [TEX]x=20-6\sqrt{x}[/TEX]
c) Tìm các giá trị của m để P\leqm[TEX](\sqrt{x}-2)[/TEX] với mọi x thỏa mãn điều kiện xác định của biểu thức P.
d) Tìm x để P=2x-6
Mọi người giúp mình câu c với nhé! Và nếu có thể thì giúp mình khái quát hóa cách làm dạng này giúp mình với nhé! Cảm ơn mọi người nhiều!
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị của P biết [TEX]x=20-6\sqrt{x}[/TEX]
c) Tìm các giá trị của m để P\leqm[TEX](\sqrt{x}-2)[/TEX] với mọi x thỏa mãn điều kiện xác định của biểu thức P.
d) Tìm x để P=2x-6
Mọi người giúp mình câu c với nhé! Và nếu có thể thì giúp mình khái quát hóa cách làm dạng này giúp mình với nhé! Cảm ơn mọi người nhiều!