Bài tập Đdxc hơi khó! Giúp gấp

K

kha_nhat123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm điện trở R, cuộn cảm thuần L và tụ C, đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế 1002cos(100π)100\sqrt{2}cos(100\pi) V , lúc đó ZL=2ZC và hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu điện trở la UR=60V.Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn cảm là:
A.60V
B.80V
C.120V
D.160V
 
B

billhoang_exc

bạn roses123 giải sai bài này rồi Z_L= 2Z_C => U_L = 2 U_C ghép vào biểu thức tính U^2= U_R^2 + (U_L-U_C)^2 thế U_L vào ta được đáp số U_L là 160V
 
Q

quoctuan_1292

Cho mạch điện xoay chiều nối tiếp gồm điện trở R, cuộn cảm thuần L và tụ C, đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế 1002cos(100π)100\sqrt{2}cos(100\pi) V , lúc đó ZL=2ZC và hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu điện trở la UR=60V.Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn cảm là:
A.60V
B.80V
C.120V
D.160V

ta có: [TEX]U^2=U_{R}^2 + (U_L - U_C)^{2}[/TEX]
mà [TEX]Z_L = 2Z_C[/TEX] => [TEX]U_L = 2U_C[/TEX]
=> [TEX](U_L - U_C) = \sqrt{U^2 -U_R^2} =80[/TEX]
vậy [TEX]U_L = 160[/TEX]
đáp án cuối cùng là D..................OK.
bài này bạn vẽ giản đồ vecto ra thì sẽ thấy rõ ngay thôi!!!!!!!

.............|-)=((.................|-)=((..............|-)=((........................
 
Top Bottom