bài tập đây

C

calinkevin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải thử xem sao mình sưu tập đấy :
1. [tex]cos^2[/tex]x(1+cosx)+[tex]sin^2[/tex]x(1+sinx)=2(sinx+cosx)
2. [tex]2^x[/tex]=2.[tex]5^x[/tex]+Căn{[tex]10^x[/tex]} ( nhập căn không được sorry):(
3. k=
[tex]\int\limits_{0}^{Pi/2}(3-sinx)sinxdx[/tex] (nhập pi cũng không được luôn) :confused:

nửa nè
4. tính số phức Z :
[tex]\frac{(2i-1)^3[(5-i)-(7-3i)]}{\{1+i}[/tex]
ghi lới giải luôn nha tụi mình tham khảo luôn :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hien_ly

1.[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]cos^2[/TEX]+[TEX]cos^3[/TEX]x+[TEX]sin^2[/TEX]x+[TEX]sin^3[/TEX]x=2(sinx+cosx)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX](sinx+cosx)(-1-sinxcosx)+sinx+cosx-2sinxcosx=0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX](sinx+cosx)(-1-3sinxcosx)=0
 
Last edited by a moderator:
C

calinkevin

mấy bạn giúp mình đi mình giải hoài không được ... đề thi Đại học tại chức đó
 
H

hien_ly

2.[TEX]2^x[/TEX]=2[TEX]5^x[/TEX]+[TEX]sqrt(10^x)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2/sqrt10)^x[/TEX]=2[TEX](5/sqrt10)^x[/TEX]+1
\Leftrightarrow[TEX](sqrt(2/5))^x[/TEX]=2[TEX](sqrt(5/2))^x[/TEX]+1
\Leftrightarrow[TEX](sqrt(2/5))^2x[/TEX]=2+[TEX](sqrt(2/5))^x[/TEX]
đặt t=[TEX](sqrt(2/5))^x[/TEX] rồi giải ptb2 theo t =>kết quả
 
Last edited by a moderator:
V

vhdaihoc

giải pt sau
(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
Hix không ai giúp tôi với
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

bào tích phân :
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(3-sinx)sinxdx[/tex]=[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(3sinx-sin^2x)dx[/tex]
sin^2x=\frac{1-cos2x}{2}
sau đó tính binh thuong!:D:D
 
H

hien_ly

ah, dòng thứ 2 mình mới vừa sửa, bạn fải trục căn thì mới ra kquả đc. có ji nt lại nha.........
 
Top Bottom