S
snow95
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 cho hs [TEX]y=\frac{x^2+x+1}{x}[/TEX]
a viết phương trình tt tại điểm có[TEX] x0 <>0[/TEX]giả sử tiếp tuyến đó tiếp xúc với đường thẳng tại M cắt oy tại A cắt đường thẳng y = x+1 tai B cm M là trung điểm AB
b gọi I là giao điểm của đường thẳng y =x+1 với oy tính diện tích tam giác AIB từ đó suy ra IA.IB=cost khi tt thay đổi
câu 2 cho hs [TEX]y=\frac{x^2-x+1}{x}[/TEX]
a cm mọi tt của đường thẳng không đi qua điểm I(1,1)
b cm đồ thị hàm số[TEX] \exists[/TEX] vô số các cặp điểm sao cho tt với dường thẳng các cặp điểm đó [TEX]song^2[/TEX] với nhau đồng thời cm rằng đoạn thẳng nối với các cặp điểm đó luôn luôn đi qua 1 diểm cố định
c cm rằng trên đường thẳng có 2 diểm sao cho tt với đương thẳng tại 2 điểm đó vuông góc với đường thẳng y =x
a viết phương trình tt tại điểm có[TEX] x0 <>0[/TEX]giả sử tiếp tuyến đó tiếp xúc với đường thẳng tại M cắt oy tại A cắt đường thẳng y = x+1 tai B cm M là trung điểm AB
b gọi I là giao điểm của đường thẳng y =x+1 với oy tính diện tích tam giác AIB từ đó suy ra IA.IB=cost khi tt thay đổi
câu 2 cho hs [TEX]y=\frac{x^2-x+1}{x}[/TEX]
a cm mọi tt của đường thẳng không đi qua điểm I(1,1)
b cm đồ thị hàm số[TEX] \exists[/TEX] vô số các cặp điểm sao cho tt với dường thẳng các cặp điểm đó [TEX]song^2[/TEX] với nhau đồng thời cm rằng đoạn thẳng nối với các cặp điểm đó luôn luôn đi qua 1 diểm cố định
c cm rằng trên đường thẳng có 2 diểm sao cho tt với đương thẳng tại 2 điểm đó vuông góc với đường thẳng y =x