Bài tập đạo hàm 11 cơ bản

T

thoconcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình những bài này với ạ! Em không hiểu

1) Lập phương trình tiếp tuyến d với (C): [TEX]x^3-3x+2[/TEX] biết d đi qua B(0;2)

2) Tính đạo hàm cấp 2 của:

[TEX]\frac{1}{cosx}-\frac{1}{sinx}[/TEX]

3) Tính đạo hàm:

[TEX](2sinx-1)^2.(2cosx-1)^2[/TEX]

Cám ơn các bạn, các anh chị nhiều ạ! :D
 
T

thoconcute

Làm giúp mình những bài này với ạ! Em không hiểu

1) Lập phương trình tiếp tuyến d với (C): [TEX]x^3-3x+2[/TEX] biết d đi qua B(0;2)

2) Tính đạo hàm cấp 2 của:

[TEX]\frac{1}{cosx}-\frac{1}{sinx}[/TEX]

3) Tính đạo hàm:

[TEX](2sinx-1)^2.(2cosx-1)^2[/TEX]

Cám ơn các bạn, các anh chị nhiều ạ! :D

Giải thích giúp mình với ạ!

Mấy cái này cơ bản nhưng do em mới chập chửng nên ko hiểu gì cả

Ý mà em nói thế thôi chứ ko biết có cơ bản thật không à nha! :D
 
D

demon311

2)

$y'=\dfrac{ \sin x}{\cos^2 x}+\dfrac{ \cos x}{\sin^2 x} \\
y''=\dfrac{ \cos^3 x + 2 \sin^2 x+\cos x}{\cos^4 x}+\dfrac{ -\sin^3 x -2\sin^2 x \cos x}{\sin^4 x}$

3)

$y'=(2\sin 2x -2\sin x-2\cos x+1)'= 4\cos 2x - 2\cos 2x +2\sin x$

Làm nhẩm nên có thể sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom