Vật lí bài tập dao động

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Những dạng bài tự luận như này bạn nên làm qua rồi úp file đáp án lên cho mọi ng xem sai sót chỗ nào sẽ dễ hơn.
+ Mình thấy bạn làm câu A, cũng khá ổn rồi đó nhưng còn chỗ pha ban đầu.
Vật qua VTCB ta sẽ có 2 vị trí là [tex]\pm \frac{\pi }{2}[/tex] đề bài cho vật qua VTCb và đang theo chiều âm => chọn pha ban đầu là [tex]\frac{\pi }{2}[/tex].
Phần vẽ đồ thị:

Mô tả: điểm bắt đầu sẽ ngay vị trí O (VTCB) và đồ thị đi xuống.....
Câu b: Thời điểm ban đầu có nghĩa là tại thời điểm vaath qua VTCB và đang theo chiều âm đến vị trí [tex]\frac{5\sqrt{2}}{2}[/tex] tức là vị trí [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]

Câu c: [tex]x_{2}=-2,5 cm =\frac{-A}{2}[/tex] tức là đang ở vị trí -A/2

Bạn xem thêm về cách sử dụng đường tròn pha và trục phân bố thời gian ở đây nha: CHỦ ĐỀ 2

https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-ly-thuyet-va-bai-tap-co-loi-giai-chi-tiet.625152/
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom