Bài tập dao động?

P

phocai9a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 ô tô đi trên cầu với vận tốc v, trên xe có treo 1 con lắc đơn dao động tự do với tần số f=1 Hz. Nhịp cầu được làm từ các dầm bê tông có chiều dài l=18m, ghép lại với nhau, giữa chúng có khe co giãn,. mỗi lần bánh trước của xe đi qua khe co giãn này, con lắc đều dao động với biên độ lớn nhất. Tìm vận tốc chuyển động của ô tô?

2. 1 vật có m=200g, dao động trên mặt nằm ngang với hệ số ma sát là 0,02. Lực phục hồi cực đại là F=4N. Tìm số dao động toàn phần vật thực hiện được kể từ lúc đầu cho đến lúc tắt dần.

3. 1 vật có m=400g, treo vào con lắc đơn có l=1m. Sợi dây có T lớn nhất gấp 4 lần lực nhỏ nhất. Tìm vận tốc vào thời điểm lực căng = 2 lần lực nhỏ nhất?

4. Con lắc lò xo có độ cứng k=40N/m gắn vào vật có m1= 100g. Khi vật dao động qua VTCB 4cm thì nó va chạm đàn hồi xuyên tâm vào vật có m2=900cm. Lúc xảy ra va cham, 2 vất chuyển dộng cùng chiều với v1= 3m/s và v2=1m/s. Biên độ của m1 sau va chạm là bao nhiêu?
 
P

phocai9a1

1. Con lắc lò xo có độ cứng k=40N/m gắn vào vật có m1= 100g. Khi vật dao động qua VTCB 4cm thì nó va chạm đàn hồi xuyên tâm vào vật có m2=900cm. Lúc xảy ra va cham, 2 vất chuyển dộng cùng chiều với v1= 3m/s và v2=1m/s. Biên độ của m1 sau va chạm là bao nhiêu?

2. 1 ô tô đi trên cầu với vận tốc v, trên xe có treo 1 con lắc đơn dao động tự do với tần số f=1 Hz. Nhịp cầu được làm từ các dầm bê tông có chiều dài l=18m, ghép lại với nhau, giữa chúng có khe co giãn,. mỗi lần bánh trước của xe đi qua khe co giãn này, con lắc đều dao động với biên độ lớn nhất. Tìm vận tốc chuyển động của ô tô?
 
S

songtu009

1. Con lắc lò xo có độ cứng k=40N/m gắn vào vật có m1= 100g. Khi vật dao động qua VTCB 4cm thì nó va chạm đàn hồi xuyên tâm vào vật có m2=900cm :p. Lúc xảy ra va cham, 2 vất chuyển dộng cùng chiều với v1= 3m/s và v2=1m/s. Biên độ của m1 sau va chạm là bao nhiêu?

2. 1 ô tô đi trên cầu với vận tốc v, trên xe có treo 1 con lắc đơn dao động tự do với tần số f=1 Hz. Nhịp cầu được làm từ các dầm bê tông có chiều dài l=18m, ghép lại với nhau, giữa chúng có khe co giãn,. mỗi lần bánh trước của xe đi qua khe co giãn này, con lắc đều dao động với biên độ lớn nhất. Tìm vận tốc chuyển động của ô tô?
Bài sau giải trước:
Ở đây đại lượng [TEX]l[/TEX] giống như [TEX]\lambda[/TEX] vậy!
Muốn tìm vận tốc thì dễ.

Bài 1.
Xác định vận tốc của vật 1 lúc va chạm.
Áp dụng bảo toàn độg lượng:
[TEX]m_1\vec{v} = m_1\vec{v_1}+m_2\vec{v_2}[/TEX]
Hay:
[TEX]m_1v = m_2v_2 - m_1v_1[/TEX]
Tính được [TEX]v = 6 m/s[/TEX]
Giờ dùng bảo toàn năng lượng để tìm A:
[TEX]kA^2 = mv^2 + kx^2[/TEX]
 
Top Bottom