bài tập dao động tắt dần

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac loxo có khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng k = 1N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10m/s2. Tốc độ lớn nhất mà vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là bao nhiêu?"
 
N

n0vem13er

độ giảm biên độ trong 1/4 T đầu tiên[TEX] \frac{m.g.nuy}{k} = 2cm => A' = 8cm[/TEX]
vận tốc cực đại là lúc vật đi qua vị trí cân bằng trong 1/4T đầu : [TEX]v = w.A' = 40\sqrt{2} cm/s[/TEX]
 
L

love_sc

hình như không phải........đây là đề thi đại học khối A 2010 dáp án là 10căn30
 
Top Bottom