bài tập dao động hay

T

thuyloan_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hai chất điểm M, N có cùng khối lượng dao động điều hòa cùng tần số dọc theo hai đường thẳng song song kề nhau và song song với trục Ox. Vị trí cân bằng của M, N đều trên cùng một đường thẳng qua gốc tọa độ và vuông góc với Ox. Biên độ của M là 6cm, của N là 6cm. Trong quá trình dao động, khoảng cách lớn nhất của M và N theo phương Ox là 6cm. Mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Ở thời điểm M có động năng gấp 3 lần thế năng tỉ số động năng của M và thế năng của N là
 
N

ngoxinh_info

chúc bạn ôn thật tốt

A=A1=A2=6cm\Rightarrow A1 lệch pha với A2 1 góc pi/3 Wđ(M)=3Wt(M) \Rightarrow Wđ(M)=3/4W(M)
và Wt(M)=1/4 W(M) \Rightarrow trị tuyệt đối của x(M) =A/2
do đó. phi (M)= pi/3
có 2 trường hợp.
+.. phi (N) nhỏ hơn phi M 1 góc pi/3 \Rightarrow x(N)= A=6cm
khi đó thế năng của N :Wt(N)= thế năng cực đại =W(N)
\Rightarrow Wđ(M)/ Wt(N) = 3W(M)/4 chia cho W(N) =3/4...(" W(N)=W(N) do tần số, khối lượng và A bằng nhau')
+ phi N lớn hơn phi M 1 góc =pi/3
khi đó. x(M)= -3cm \Rightarrow Wt(N)=1/4W(N)
\Rightarrow tỉ số động năng của M và thế năng của N = 3
;);)
 
Top Bottom